Home > Tên miền > Thông tin chung về tên miền > Thông tin Whois là gì? Tôi muốn bảo mật thông tin này thì phải làm như thế nào?

Thông tin Whois là gì? Tôi muốn bảo mật thông tin này thì phải làm như thế nào?

* WHOIS là từ viết tắt của WHO IS, là một giao thức truy vấn và phản hồi được sử dụng rộng rãi trong việc truy vấn cơ sở dữ liệu của những người dùng đã đăng ký hoặc được uỷ quyền về một nguồn tài nguyên Internet như domain name, IP address,…
Nói cách khác WHOIS giúp mọi người có thể truy vấn thông tin cơ bản của một domain như: nơi đăng ký, chủ sở hữu, địa chỉ, email, ngày đăng ký, ngày hết hạn, …
Theo quy định của tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICANN, nhà đăng ký tên miền sẽ phải công bố công khai các dữ liệu liên quan đến thông tin tên miền và cho phép bất cứ ai cũng có thể truy cập vào trung tâm cơ sở dữ liệu này (ví dụ: http://www.whois.com) để tìm kiếm các thông tin liên quan đến tên miền.

* Tuy nhiên, nếu muốn, Quý khách hoàn toàn có thể bảo mật thông tin này tại TENTEN.
Chỉ cần sử dụng dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền (Whois protection) tại TENTEN và cài đặt hoàn toàn miễn phí, Quý khách có thể yên tâm rằng thông tin cá nhân của Quý khách sẽ không bị tiết lộ.