Home > Tên miền > Hướng dẫn - Thủ thuật > Hướng dẫn cấu hình tên miền vào Blogger (blogspot)

Hướng dẫn cấu hình tên miền vào Blogger (blogspot)

BlogSpot là một hệ thống webblog cho phép chúng ta có thể tạo website miễn phí dưới dạng blog cùng với nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng blogspot như một website bình thường với các tính năng cơ bản như cài đặt theme, viết bài, đăng hình ảnh, video,…

Tuy nhiên vì là nền tảng miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng tên miền dưới dạng mydomain.blogspot.com. Để có thể sử dụng tên miền riêng cho blog của mình, bạn cần phải mua tên miền.

Hướng dẫn cấu hình tên miền vào blogger

– Bước 1: Đăng nhập vào https://www.blogger.com –> Sign in –> Nhập địa chỉ Gmail của bạn vào sau đó vào mục Cài đặt (Setting)

Sau đó bạn add tên miền mục + Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn như hình bên dưới

Sau đó bạn bấm vào Save thì sẽ yêu cầu xác thực tên miền. Lúc đó bạn vui lòng vào trang domain.tenten.vn để cấu hình DNS tên miền 2 giá trị Cname như sau:

Cấu hình xong bạn Save lại

Quá trình cài đặt đã kết thúc. Hãy kiểm tra bằng cách truy cập blogspot của bạn với tên miền mà bạn vừa cấu hình ở trên.

Ngoài ra làm thế nào để không cần gõ www.thuyvanus.com mà chỉ cần gõ thuyvanus.com cũng có thể truy cập được thì chúng ta nên cấu hình 4 giá trị bên dưới ở bản ghi A (address)

Sau khi thiết lập các bản ghi này thành công. Việc cuối cùng là khai báo với blogger để hoàn tất quá trình cài đặt như hình sau:

Chúc các bạn thành công