Home > Tên miền > Tên miền quốc tế > Câu hỏi thường gặp > Lưu ý tên miền tế bị khóa do vi phạm quy định sử dụng tên miền của Cơ quan quản lý tên miền quốc tế

Lưu ý tên miền tế bị khóa do vi phạm quy định sử dụng tên miền của Cơ quan quản lý tên miền quốc tế

Theo quy định sử dụng tên miền quốc tế của Cơ quan quản lý tên miền quốc tế Aflias được đăng tải tại đường dẫn: http://www.afilias.info/sites/afilias.info/files/Afilias%20Domain%20Anti-Abuse%20Policy.pdf

Các tên miền quốc tế sẽ bị Cơ quan quản lý khóa lại nếu nghi ngờ tên miền đang được sử dụng bất hợp pháp với một trong các mục đích dưới đây:


1. Sử dụng thực hiện các hành động bất hợp pháp hoặc gian lận.


2. Spam: Sử dụng hệ thống thư điện tử để gửi hàng loạt các tin nhắn rác mà người nhận không muốn nhận: email spam, lạm dụng gửi tin nhắn rác qua mobile, spam websites và các forums diễn đàn trên mạng.


3. Phishing: Sử dụng các trang web giả mạo được thiết kế để lừa người nhận tiết lộ các dữ liệu nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu, hoặc dữ liệu tài chính;


4. Pharming: Chuyển hướng người dùng đến các trang web hoặc dịch vụ gian lận, điển hình là thông qua tấn công DNS (DNS hijacking/poisoning).


5. Cố ý phát tán các phần mềm độc hại: phát tán các phần mềm được thiết kế để xâm nhập hay phá huỷ một hệ thống máy tính mà không có sự chấp thuận của chủ sở hữu như virus máy tính, trojan, keyloggers,…


6. Fast flux hosting: Sử dụng các kỹ thuật fast-flux để che giấu vị trí của các website hay các dịch vụ Internet khác, hoặc để tránh bị phát hiện và giảm nhẹ những nỗ lực, hoặc để lưu trữ bất hợp pháp. Kỹ thuật Fast-flux sử dụng DNS để thường xuyên thay đổi vị trí trên Internet tới tên miền của một máy chủ Internet. Fast-flux Host chỉ có thể được sử dụng nếu có sự cho phép trước của Afilias.


7. Tấn công Botnet: Tấn công chạy trên một tên miền được sử dụng để kiểm soát hàng loạt các máy tính bị xâm nhập, hoặc thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (Tấn công DDoS).


8. Phát tán các nội dung khiêu dâm trẻ em


9. Truy cập bất hợp pháp vào máy tính hoặc các mạng Networks: Truy cập trái phép vào các máy tính, các tài khoản, hoặc các mạng networks của một bên khác, hoặc cố gắng xâm nhập để khống chế hệ thống bảo mật cá nhân của bên khác (hay còn gọi là “hacking”). Hoặc bất kỳ hoạt động cố ý để xâm nhập hệ thống khác.
Quý khách hàng lưu ý khi đăng ký sử dụng tên miền quốc tế, nếu Cơ quan quản lý nghi ngờ tên miền được sử dụng với mục đích bất hợp pháp và thực hiện cưỡng chế khóa tên miền, tên miền sẽ không thể sử dụng được.
TENTEN sẽ thông báo với Quý khách hàng khi có bất cứ thông báo liên quan đến việc khóa tên miền từ Cơ quan tổ chức quản lý tên miền. Ngoài ra, TENTEN sẽ cố gắng hỗ trợ Quý khách gửi các thông tin chứng minh mục đích sử dụng tên miền theo yêu cầu của Cơ quan tổ chức quản lý để Cơ quan tổ chức quản lý xem xét về việc có mở khóa tên miền hay không.


Quý khách hàng lưu ý quyết định của Cơ quan quản lý tên miền là quyết định cuối cùng và cao nhất, TENTEN sẽ không có bất kỳ trách nhiệm gì nếu tên miền của Quý khách bị khóa do mục đích sử dụng không hợp pháp theo quyết định cuối cùng từ Cơ quan quản lý tên miền quốc tế.