Home > Hosting > Linux Hosting > Cpanel Hosting > Hướng dẫn lấy bản ghi SPF và DKIM trên Cpanel

Hướng dẫn lấy bản ghi SPF và DKIM trên Cpanel

SPF là gì ?

Chúng ta được yêu cầu tạo SPF record (sender policy framework) cho domain của minh. SPF là 1 kiểu bản ghi của dịch vụ tên miển (DNS) được dùng để xác định máy chủ mail được quyền gửi mail đại diện cho domain của bạn.

Mục đích của bản ghi SPF là ngăn chặn kẻ gởi tin rác gởi tin nhắn giả mạo từ địa chỉ tên miền của bạn. Người nhận có thể tham chiếu đến bản ghi SPF để xác định liệu nội dung tin nhắn tới từ domain của bạn có được thẩm quyền từ máy chủ mail.

DKIM là gì

Là phương pháp xác thực email bằng chữ ký số trong đó khóa public được đưa lên DNS bằng bản ghi TXT.
Trích “DKIM là một phương pháp xác thực chứ không phải là một phương pháp chống spam. Nhưng nó hỗ trợ việc chống spam bởi vì nó đảm bảo thư là thật (địa chỉ người gửi, hay ít nhất tên miền gửi thư là thật) trong khi thực tế đa số spam đều là thư giả mạo (mạo tên người khác, tên miền khác). Với DKIM, ai muốn spam thì cứ thoải mái, nhưng phải spam một cách quang minh chính đại; bạn không thể gửi thư từ một tên miền không thuộc sở hữu của mình được. ”

TenTen xin hướng dẫn các bạn cách lấy bản ghi SPF và DKIM trên hosting Cpanel để thiết lập bản ghi trong phần cấu hình DNS tên miền nhằm mục đích tăng độ tin cậy khi gửi email trên dịch vụ share hosting. 

Bước 1: Bạn đăng nhập quản trị hosting: VD: https://shost001.tenten.vn:2083 

Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập vào trang quản lý hosting thành công, bạn tìm đến Mục  Email và  chọn ứng dụng Authentication

Bước 3: Sau khi chọn Authentication bạn sẽ nhìn thấy các bản ghi SPF và Dkim được hiển thị (nếu như bản ghi SPF chưa Enable thì bạn Enable lên sẽ nhìn thấy chi tiết ký tự mã của bản ghi) bạn copy các bản ghi đó sang trang quản lý tên miền để cấu hình các bản ghi DNS:

Chúc các bạn thành công!