Home > Hosting > Linux Hosting > Cpanel Hosting > Cấu hình file .htaccess để bật show lỗi hosting cpanel

Cấu hình file .htaccess để bật show lỗi hosting cpanel

Với việc sử dụng Cpanel thì các bạn có một số đặc quyền sử dụng vượt trội hơn các dịch vụ hosting controller khác như Directadmin, Kloxo …

Một trong những điểm khác biệt đó là chúng ta có thể cấu hình show error hay hiển thị lỗi website qua file .htaccess theo hướng dẫn dưới đây.

Đây là một tính năng nhỏ nhưng rất hay vì khi bị lỗi mà trả về trang trắng thì lập trình viên sẽ khó có hướng giải quyết.

Hiện lỗi trên host cPanel với htaccess

Hiện lỗi trên host cPanel với htaccess

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào hosting https://tenmiencuaban.com:2083 >>> File manager sau đó edit file .htaccess theo hướng dẫn dưới:
Image

Cấu hình file .htaccess để bật show lỗi hosting cpanel

Sau đó chèn thêm đoạn code sau và website sẽ hiển thị show lỗi, đặc biệt show lỗi sẽ rất có ích với các website bị lỗi trắng trang vì không thể xác định được nguyên nhân cụ thể nếu không hiển thị lỗi.

php_flag display_startup_errors on
php_flag display_errors on
php_flag html_errors on

Nếu muốn ghi các lỗi này ra file log thì các bạn thêm dòng sau:

php_value error_log /home/path/public_html/domain/PHP_errors.log

Thêm một mẹo bảo mật nữa cho các bạn là làm cho chỉ bạn mới nhìn thấy các lỗi này trong file log. Nếu để người ngoài xem được file log lỗi, từ đó khai thác các lỗi đó để tấn công website của bạn thì thật nguy hiểm đúng không nào. Còn bạn thì có thể xem file dễ dàng và dựa vào các lỗi đó để fix website của mình, ví dụ như mang đi hỏi bạn bè xem : ông đã gặp lỗi này chưa? hay mang đi search google rồi khắc phục lỗi đó trên website của mình. Để làm được điều đó, các bạn thêm đoan code sau:

<Files php_errors.log>
Order allow,deny
Deny from all
Allow from ipcuaban
</Files>

Đoạn code trên có tác dụng cấm tất các ip truy cập vào file log lỗi ngoại trừ ip của bạn.

Chúc các bạn thành công!