Home > Chứng Thư Số SSL > Cài đặt SSL trên Cpanel > Hướng dẫn cài đặt và quản lý SSL cho trang web

Hướng dẫn cài đặt và quản lý SSL cho trang web

Xu hướng Internet ngày càng phát triển, tính năng bảo mật của những trang web cần phải được nâng cao hơn; những giao thức kết nối internet phải thay đổi để phù hợp với tính năng bảo mật. Vậy thì, những trang web cá nhân có cần thiết cài đặt tính năng bảo mật hay chỉ những trang bán hàng, doanh nghiệp mới cần bảo mật thông tin của người dùng ?

Thế giới ngày càng phẳng, bất cứ thông tin gì của bạn mọi người có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những thông tin cá nhân quan trọng như số tài khoản ngân hàng, mật khẩu, … phải thật sự bảo mật và không được công khai. Từ đó, chứng chỉ SSL ra đời để giải quyết những vấn đề bảo mật và cảnh báo với người dùng những trang web nguy hiểm không có khả năng bảo mật thông tin.

Bạn là một người phát triển trang web, bạn có thể không cần dùng giao thức SSL này. Nhưng kể từ năm 2017, nếu bạn không thêm chứng chỉ bảo mật SSL thì trình duyệt sẽ cảnh báo nguy hiểm với người dùng khi truy cập vào trang web của bạn.

Nôm na cho các bạn hiểu ngắn gọn là thế đó, vậy làm sao để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web ? Thì bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài chính chỉ SSL đối với Hosting Cpanel một cách đơn giản nhất và nhanh nhất.

 

Bước 1 : Đăng nhập Cpanel đến mục SSL/TLS 

Bước 2 : vào phần cài đặt và quản lý SSL cho trang web > Quản lý trang web SSL. 

Bước 3: Nhập mã CRT và key ( 2 mã này sẽ được nhà cung cập dịch vụ SSL gửi cho bạn) 

Nhập xong hoàn tất và bấm cài đặt chứng chỉ  nhé.

Rất đơn giản phải không nào, chỉ cần bạn biết sơ qua một chút kiến thức là đã có thể cài đặt SSL lên cPanel thành công mỹ mãn rồi. Khi bạn đã cài đặt xong chứng chỉ SSL, đồng thời giao thức trang web của bạn sẽ chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS

Chúc các bạn thành công.