Trang chủ > Tên miền > Hướng dẫn - Thủ thuật > Xóa cảnh báo "Bạn sắp truy cập trang web lừa đảo" của trình duyệt Google Chrome

Xóa cảnh báo "Bạn sắp truy cập trang web lừa đảo" của trình duyệt Google Chrome

Xin chào các bạn!

Hiện tại có rất nhiều website bị trình duyệt cảnh báo “Bạn sắp truy cập trang web lừa đảo” khi truy cập 1 website nào đó. Và TenTen chắc chắn nhiều chủ website rất hoang mang khi gặp phải vấn đề này, có nhiều Khách hàng không biết xử lý đã hoảng loạn tới mức bỏ luôn website và làm lại website khác, rất tốn công mà lại mất đi hiệu quả kinh tế nếu website đang có từ khóa TOP SEO rất tốt.

Hậu quả của cảnh báo lừa đảo này sẽ khiến website mất đi gần như toàn bộ lượt truy cập (traffic / visit) từ người dùng, rồi khiến từ khóa rớt TOP Google 1 cách tàn khốc. Vậy liệu có thể gỡ bỏ cảnh báo này được không? và gỡ nó bằng cách nào?

Để giải đáp những yêu cầu cấp bách này, TenTen sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ cảnh báo của trình duyệt Google Chrome

 

Đầu tiên, là bạn phải nắm được Webmaster Tool của Website này.

Truy cập vào webmaster tool để xem cảnh báo “Đã phát hiện sự cố trạng thái nghiêm trọng trong thuộc tính của bạn. Kiểm tra trạng thái thuộc tính“. Khi nhìn thấy dòng chữ này, bạn hãy click vào “Kiểm tra trang thái thuộc tính” như hình mình có chỉ rõ.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục hành động click vào dòng “Đã phát hiện phần mềm độc hại” mà Google đã nêu rõ (như hình), để chuyển qua bước xem nguyên nhân sự cố nó cảnh báo là gì? và yêu cầu xem xét lại.

Ở phần “Nội dung độc hại” mà Webmaster tool cảnh báo sẽ nêu rõ bạn bị lý do cụ thể ra sao, và những link bài viết cụ thể nào ảnh hưởng khiến cho trình duyệt phải cảnh báo nguy hiểm.

Tiếp theo, bạn chỉ cần tích dấu vào “Tôi đã khắc phục những sự cố này“ và ấn vào nút “YÊU CẦU XEM XÉT LẠI

Khi cửa sổ của xem xét loại bỏ cảnh báo được hiện ra, bạn hãy điền vào form mà Google cung cấp, nêu rõ bạn đã xử lý chúng ra sao, rồi ấn gửi yêu cầu để Google loại bỏ cảnh báo.

Thường thì sau 72h Google sẽ có thông báo website bạn đã được gỡ bỏ hay chưa, nếu chưa buộc bạn phải xem lại mã nguồn của bạn còn bị dính độc hay không. 

Một số lưu ý khi thực hiện việc khắc phục cảnh báo truy cập nguy hiểm của trình duyệt:

  • Bạn phải nắm Webmaster tool của website đó.
  • Bạn phải xử lý hết mã độc mà Google đã nêu rõ trong phần “Vấn đề bảo mật”, có thể phải thay cả file mã nguồn, hoặc toàn bộ mã nguồn.
  • Khi gửi yêu cầu xem xét nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng và vui vẻ, tránh kiểu làm cha thiên hạ thì Google sẽ mặc kệ chứ nó không gỡ đâu nhá :))

Chúc các bạn sẽ gỡ bỏ được cảnh báo của Website 1 cách nhanh chóng.

Update: Sau 12 tiếng, Google gửi thông báo là đã gỡ bỏ tình trạng cảnh báo thành công

Chúc các bạn thành công!