Trang chủ > ID.TENTEN.VN > [Khách lẻ] Trang quản trị id.tenten.vn > Hướng dẫn cập nhật hồ sơ tên miền

Hướng dẫn cập nhật hồ sơ tên miền

Ngay sau khi đăng ký tên miền Việt Nam (.VN) hoặc/và tên miền quốc tế (.com/.net ...) thành công, khách hàng cần phải cập nhật hồ sơ tên miền đầy đủ, nếu tên miền chưa có hồ sơ thì tên miền sẽ chưa sử dụng để cấu hình DNS/NS.

Cụ thể quy định về hồ sơ như sau :

1. Với tên miền tên chủ thể là cá nhân : Hồ sơ gồm 2 mặt của CMND/CCCD/Hộ chiếu + Bảng khai đăng ký tên miền dành cho cá nhân (Trường hợp chủ thể sử dụng hồ sơ điện tử sẽ không cần cung cấp bảng khai đăng ký)

2. Với tên miền tên chủ thể là tổ chức : Hồ sơ gồm bảng khai đăng ký tên miền dành cho tổ chức (Bản khai phải có chữ ký, dấu đỏ xác nhận của tổ chức)

(Các hồ sơ cần scan màu và upload trực tiếp trên trang quản trị https://id.tenten.vn)

=> Các mẫu bảng khai đăng ký tên miền cập nhật tại link : https://tenten.vn/bieu-mau-ho-so-dang-ky-ten-mien

HƯỚNG DẪN UPLOAD HỒ SƠ: 

Trong trang quản trị https://id.tenten.vn, chọn Quản lý hồ sơ  ==> Chưa có hồ sơ ==> Chọn tên miền cần cập nhật hồ sơ => Icon Cập nhật hồ sơ (Xem hình dưới)

Đối với tên miền có chủ thể là cá nhân có thể thực hiện hồ sơ điện tử theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào hồ sơ điện tử.

Bước 2: Quý khách cần đọc bản khai thật kỹ và khi Quý khách đồng ý với những trường thông tin trong bản khai điện tử thì Click chọn vùng tạo chữ ký điện tử như ảnh dưới đây:
(Trong trường hợp các thông tin chưa chính xác với thông tin của Quý khách - Ưu tiên trường tên chủ thể --> Quý khách cần liên hệ ngay với bộ phận nghiệp vụ có email: nghiepvu@tenten.vn để được hỗ trợ và tư vấn)

Bước 3: Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại của chủ thể tên miền .vn. Nhập dãy số đó vào các ô như ảnh:

Bước 4: Nhập chữ ký điện tử vào ô  hoặc tải chữ ký có sẵn trên máy tính và chọn Lưu chữ ký vào hợp đồng

Bước 5: Bấm Tiếp tục để hiện thị ra Giao diện mới hiển thị ra

Bước 6: Chọn Thêm ảnh mặt trước, mặt sau (CMTND) để upload hồ sơ lên, sau đó bấm tiếp Cập nhật.

 Lưu ý:

+ Kích cỡ ảnh upload không quá 3MB.

+ Hồ sơ sẽ được duyệt bằng ứng dụng OCR xác nhận tự động. Do đó, Quý khách cần upload CMTND/CCCD/Hộ chiếu chính xác theo thông tin chủ thể đã khai báo.

 

Đối với tên miền có chủ thể là tổ chức cần thực hiện cập nhật hồ sơ đầy đủ như ảnh dưới đây:

Lưu ý: Kích cỡ ảnh upload không quá 3MB.

Sau khi hoàn tất, trạng thái hồ sơ tên miền sẽ là (Hồ sơ chờ xác nhận), như vậy tên miền có thể tiến hành cấu hình DNS/NS.
Bộ phận nghiệp vụ TENTEN (nghiepvu@tenten.vn) sẽ đối soát và xác nhận hồ sơ cho tên miền. Nếu có thông tin sai sót, bộ phận nghiệp vụ sẽ chủ động hồi báo lại tới khách hàng để cập nhật lại.
Trường hợp hồ sơ chưa chính xác và khách hàng chưa cập nhật lại chính xác theo thời gian mà bộ phận Nghiệp vụ yêu cầu, tên miền vẫn có thể tạm ngừng hoạt động.

Cảm ơn Quý khách!