Yêu cầu hệ thống

Để sử dụng Windows Server 2008, cần đáp ứng các yêu cầu sau:*

Thành phần

Yêu cầu

Bộ xử lý

Tối thiểu: 1 GHz (bộ xử lý x86 ) hoặc 1.4 GHz (bộ xử lý x64)

Khuyến nghị: Tốc độ xử lý 2 GHz hoặc nhanh hơn

Chú ý: Cần bộ xử lý Intel Itanium 2 cho Windows Server đối với các Hệ thống dựa trên kiến trúc Itanium.

Bộ nhớ

Tối thiểu: RAM 512 MB

Khuyến nghị: RAM 2 GB hoặc lớn hơn

Tối ưu: RAM 2 GB (Cài đặt toàn bộ) or RAM 1 GB (Cài Server Core) hoặc hơn

Tối đa (hệ thống 32 bit): 4 GB (Bản Standard) hoặc 64 GB (Bản Enterprise và Datacenter)

Tối đa (các hệ thống 64 bit): 32 GB (Bản Standard) hoặc 2 TB (Bản Enterprise, Datacenter, và Các hệ thống dựa trên kiến trúc Itanium)

Không gian ổ đĩa còn trống

Tối thiểu: 10 GB

Khuyến nghị : 40 GB hoặc lớn hơn

Chú ý: Các máy tính có RAM lớn hơn 16 GB sẽ cần nhiều không gian ổ đĩa trống hơn dành cho paging, hibernation, and dump files

Ổ đĩa

Ổ DVD-ROM

Màn hình

Super VGA (800 × 600) hoặc màn hình có độ phân giải cao hơn

Thành phần khác

Bàn phím, Chuột của Microsoft hoặc thiết bị trỏ tương thích

* Yêu cầu thực tế sẽ thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống của bạn, ứng dụng và các đặc tính bạn chọn cài đặt. Hiệu năng của bộ xử lý không chỉ phụ thuộc vào tần số xung của bộ xử lý mà còn phụ thuộc vào số lượng các lõi và kích cỡ bộ nhớ đệm của bộ xử lý. Những yêu cầu về không gian ổ đĩa để phân hoạch hệ thống chỉ mang tính tương đối.  Các hệ điều hành dựa trên kiến trúc Itanium và x64 sẽ thay đổi theo ước lượng về kích cỡ những ổ đĩa này. Có thể cần thêm không gian trống trong ổ cứng nếu tiến hành cài đặt qua mạng (network).

Cài đặt và kích hoạt

Việc sử dụng để đánh giá phần mềm Windows Server 2008 không cần phải kích hoạt hay nhập mã sản phẩm. Có thể cài đặt bất kỳ ấn bản nào của Windows Server 2008  để đánh giá mà không cần kích hoạt trong vòng 60 ngày. 
Nếu cần thêm thời gian để đánh giá sản phẩm Windows Server 2008, có thể đặt lại thời gian đánh giá sản phẩm 60 ngày 3 lần, như vậy sẽ ra hạn khoảng thời gian đánh giá ban đầu 60 ngày thêm 180 ngày nữa, nâng tổng quãng gian đánh giá sản phẩm lên 240 ngày. Sau thời gian này, bạn cần gỡ bỏ phần mềm này hoặc cập nhật lên phiên bản được cấp phép đầy đủ của Windows Server 2008. 
Nếu muốn ra hạn khoảng thời gian đánh giá và chạy thử ban đầu, xin vui lòng truy cập vào đây và làm theo chỉ dẫn.

Chú ý: Nếu bạn đang đánh giá, thử nghiệm Windows Server 2008 và có kế hoạch cài đặt phần mềm này trên máy sơ cấp của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu hiện có trước khi tiến hành cài đặt.